CÁCH CHƠI GAME CẮT THẠCH 3, GIỚI THIỆU GAME LAM THACH RAU CAU

  -  

Cùng tìm hiểu cách làm rau câu truyền thống với Thật Là Ngon trong bài công thức hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Cách chơi game cắt thạch 3, giới thiệu game lam thach rau cau

Rau câu là món ăn đã có từ rất lâu. Mình vẫn nhớ từ khi còn nhỏ, đã thấy rau câu được bán trong những ly nhựa nhỏ. Và rau câu lúc ấy cũng chỉ là rau câu nước cốt dừa vị sữa, lá dứa và cà phê mà thôi. Và phải là loại rau câu giòn mới là đúng điệu.

Và đến bây giờ, rau câu đã có vô vàn biến tấu khác nhau đến mức chúng ta “cập nhật” không kịp nữa. Nào là rau câu vị trà xanh, sô cô la, chanh leo, khoai môn, rồi rau câu trái cây, rau câu sơn thủy, rau câu ngàn lớp,...

Tuy nhên dù chỉ là những chiếc rau câu 1 màu hay nhiều màu, nhiều lớp thì nguyên tắc của cách làm rau câu rất đơn giản và không hề mất nhiều thời gian.


Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm rau câu truyền thống.

Những bạn mới bắt đầu sẽ dễ dàng làm theo công thức này. Và đây cũng là công thức râu câu cơ bản bạn cần biết để từ đó có thể "hô biến" ra những kiểu rau câu vừa ngon vừa vô cùng đẹp mắt khác.

Hãy rửa tay thật sạch và cùng bắt đầu ngay thôi!


*
*

Save

3. Bạn cho 250 ml nước cốt dừa vào rau câu và khuấy đều. Bạn bật bếp lại và khi rau câu vừa sôi là tắt bếp ngay. Vì nếu bạn để sôi nhiều nước cốt dừa sẽ bị ra dầu và mất đi độ béo. Chưa kể nếu đun quá lâu nước cốt dừa sẽ có hiện tượng lợn cợn do dừa kết dính lại với nhau.


Save

Bước 3: Pha màu cho rau câu

1. Bạn chia phần rau câu nước cốt dừa vừa nấu ở trên thành 3 phần bằng nhau.

2. Một phần bạn giữ nguyên để làm lớp rau câu màu trắng.

3. Một phần bạn cho nước lá dứa vào. Tùy vào sở thích bạn thích màu xanh đậm hay nhạt mà cho lượng thích hợp nhé.

4. Phần còn lại cho cho cà phê hòa tan vào. Tương tự bạn thích màu đậm hay nhạt, vị cà phê nhiều hay ít mà cho cà phê vào cho phù hợp.


Bạn giữ rau câu ấm bằng cách đun cách thủy để rau câu không đông khi chờ đổ nhé.
Save

Bước 4: Đổ khuôn rau câu

Bạn có thể sử dụng khay chuyên dụng để đổ rau câu. Nếu không thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại hộp nào bạn có trong nhà.

Tốt nhất là hộp thủy tinh bạn nhé, hình tròn hay chữ nhật đều được. Vì lúc này rau câu nóng, đổ vào hộp bằng nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe. Hoặc nếu không có hộp thì bạn đổ ra ly hay chén cũng được luôn.

Xem thêm: Top Mã Lệnh Nhìn Xuyên Tường Cs 1.1, Top Mã Lệnh Nhìn Xuyên Tường Cs 1

Bạn đổ 1 lớp rau câu cà phê trước. Bạn sẽ đổ mỗi lớp khoảng 1-1.5 cm là vừa đẹp. Ban có thể đổ màu tùy thích nhưng nên xen kẽ lớp cốt dừa ở giữa hai lớp lá dứa và cà phê.

Bạn có thể dùng toàn bộ phần rau câu mỗi màu cho mỗi lớp để được 3 lớp đơn giản hoặc chia nhỏ để làm được nhiều lớp hơn..


Đợi lớp rau câu thứ nhất vừa se mặt thì bạn cho tiếp lớp rau câu trắng. Bạn nên đổ nhẹ nhàng từ thành khuôn xuống để đảm bảo không làm vỡ lớp rau câu bên dưới.


Save

Khi lớp rau câu thứ 2 se mặt thì bạn tiếp tục đổ lớp rau câu lá dứa. Cứ thế bạn làm cho tới khi hết nước rau câu thì thôi.

Bạn chú ý ở phần này là rau câu vừa se mặt thì đổ mới đổ thêm 1 lớp mới. Bạn sẽ thấy rau câu có 1 lớp màng mỏng ở trên. Bạn đổ sớm quá thì các màu rau câu sẽ bị lẫn vào nhau. Như vậy sẽ không đẹp mắt nữa.

Còn nếu bạn đổ trễ, thì các lớp rau câu sẽ không kết dính với nhau. Lúc ăn chúng sẽ bị rời nhau ra. Thêm nữa, nếu bạn thao tác quá lâu sẽ làm cho phần bột rau câu chưa đổ khuôn bị se cứng lại, khó để đổ ra khuôn.

Một mẹo nhỏ là bạn nên giữ những phần rau câu chưa đổ tới trong khay nước nóng. Làm như vậy thì hỗn hợp rau câu của bạn sẽ giữ ở dạng lỏng lâu hơn trong khi bạn đang chờ lớp rau câu trong khuôn se mặt

Bước 5: Cách Làm Rau Câu - Hoàn thành

Bạn đợi rau câu nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 tiếng, rau câu đủ lạnh là đã có thể thưởng thức rồi.

Nếu bạn đổ rau câu trong hộp thì khi nguội bạn lấy rau câu và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt cho đẹp.


Save

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm rau câu ba màu cơ bản rồi. Rất đơn giản phải không nào!

Khi làm rau câu ở nhà thì bạn có thể tùy ý kết hợp các hương vị mình yêu thích cũng như gia giảm độ ngọt theo ý muốn.

Cách làm rau câu đa dạng hơn

Nếu bạn muốn làm các vị khác thì cũng rất dễ. Bạn thay lá dứa và cà phê bằng các nguyên liệu khác là được.

Ví dụ, bạn muốn làm rau câu trà xanh thì bạn mua bột matcha về và khuấy vào nước rau câu nước cốt dừa. Và đổ 1 lớp rau câu trắng, 1 lớp matcha xen kẽ là được rồi.

Nói tóm lại là bạn làm tới bước 2 được nước rau câu nước cốt dừa là nền để chuẩn bị cho cách pha màu và mùi vị yêu thích phía sau. Bạn thích gì thì cứ cho vào ở bước này là được thôi.

Các bạn cũng có thể cho thêm hoa quả vào khuôn sau khi đã đổ một lớp mỏng ở dưới để tạo nên món rau câu hoa quả tươi mát.

Xem thêm: Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Làm Gì, Câu Chuyện Đằng Sau Chiếc Áo Blouse Trắng


Cách mình chia sẻ ở đây là cách làm rau câu rất truyền thống. Ba thành phần chính luôn có mặt đó là bột rau câu, sữa đặc/đường, nước cốt dừa. Thành phần nước cốt dừa giúp cho rau câu luôn có vị béo thơm rất thích.

Về sau thì các loại rau câu đã có nhiều thay đổi và nước cốt dừa đôi khi không còn trong công thức. Nhưng với mình, rau câu nước cốt dừa