Hướng dẫn cách làm các món ngon từ rau càng cua

  -  

Rau càng cua là 1 loại rau xanh ngây ngô bồi bổ cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt những món rau củ càng cua trộn lại càng không thể thiếu vào thực đối chọi giảm cân của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm các món ngon từ rau càng cua


Là một loài thảo mộc tất cả rễ nông mọc quanh năm, rau càng cua thông thường sẽ có độ cao 15−45 cm, thân mọng nước, lá hình tim với hạt bé dại dễ dàng phạt tán ra đi. Khi nghiền nát, rau củ bám mùi như mù tạt. Rau càng cua trực thuộc bọn họ hồ nước tiêu, bọn họ cây có khoảng 12 bỏ ra với 3.000 chủng loại.

Các món ăn uống chế tao tự rau càng cua vô cùng thân quen của tín đồ miền Trung, vị của rau tương đối chua, giòn với ăn hết sức non. Rau càng cua không chỉ là món tiêu hóa nhưng còn là một cây thuốc có tác dụng chữa những bệnh. Loại rau này được dùng dưới dạng thức ăn uống chống chữa cảm, ho hen, nạp năng lượng không tiêu, tăng huyết áp.

Ngoài ra, rau củ càng cua cung ứng nhiều chất bồi bổ nhưng lại ít năng lượng đề nghị bạn cũng có thể bào chế nhiều món cùng với rau xanh càng cua để bổ sung cập nhật vào thực solo sút cân nặng. Hãy tham khảo 4 món tiêu hóa trường đoản cú rau củ càng cua giúp bạn gia hạn dáng vóc nhỏ gọn nhé!

1. Rau càng cua trộn thịt bò

*

Gỏi rau càng cua trộn giết thịt trườn giòn ngon, chua ngọt hay được dùng làm món khai vị trong những bữa tiệc. Nếu mái ấm gia đình các bạn tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ thì chúng ta cũng có thể sẵn sàng thêm món này đang vừa ngon, vừa không tốn nhiều thời gian chế tao. Món nạp năng lượng này tốt nhất cho người nên bổ sung Fe nhằm chữa thiếu hụt huyết.

Nguyên liệu

100g làm thịt trườn thái mỏng mảnh, ướp sẵn các gia vị hoặc hạt nêm 100g rau xanh càng cua Chanh hao, tỏi, hành tím, ớt

Cách làm

Làm nóng cthấm dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt trườn vẫn thái mỏng vào xào. Xào giết thịt bò cùng với lửa khổng lồ đến lúc làm thịt mới chín tới tới, để riêng ra. Hành tím cùng ớt băm nhỏ dại. Cho chút ít con đường vào chén bát, nuốm ckhô hanh vào khuấy mang đến con đường chảy. Tiếp cho mang lại hành tím với ớt đang băm nhỏ dại vào tất cả hổn hợp ckhô cứng đường, khuấy phần đa. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên, tùy khẩu vị có thể bỏ thêm dầu nếu như mình thích ăn ngậy hơn nhé. Rau càng cua rửa sạch sẽ, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Xúc thịt bò đã xào lên ở trên rau củ, rưới hỗn hợp nước sốt, bỏ chút tiêu mang đến thơm. Trộn các lên là bạn sẽ gồm món gỏi rau củ càng cua trộn giết mổ bò chua ngọt, giòn.

2. Rau càng cua trộn trứng

*


Nếu sẽ ngán ăn uống làm thịt thì bạn cũng có thể đổi qua món rau xanh càng cua trộn trứng nhé. Đây là một trong những món ăn dân gian mà lại tốt nhất có thể mang lại sức khỏe, độc nhất là đối với những người dân bệnh đái đường, thiếu hụt sắt, bên cạnh đó món ăn uống này còn tồn tại tác dụng bức tốc miễn dịch mang lại cơ thể.

Xem thêm: Ngọc Bright, Bảng Ngọc Bright Mùa 17: Cách Chơi, Phù Hiệu Chuẩn Nhất

Nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả Rau càng cua: 300g Nước dừa tươi Hành tây: 1/2 củ Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa bột canh mặt đường, 2 thìa bột canh dầu ôliu, 4 thìa bột canh nước cốt ckhô cứng, vài tép tỏi cùng 1 quả ớt.

Cách làm

Rau càng cua nhặt rửa sạch, dìm cùng với nước muối bột pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng con kê nấu chín, tách bóc vỏ với cắt thành mỗi một khoanh. Hành tây tách vỏ, thái mỏng dính theo theo hướng dọc của củ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt quăng quật phân tử, băm nhỏ tuổi. Trộn hầu hết nguyên vật liệu có tác dụng nước trộn, khuấy đông đảo đến tan hết hương liệu gia vị. Trộn rau xanh càng cua, hành tây cùng với nước trộn, sau đó bày ra bát, thêm trứng lên ở trên.

3. Rau càng cua nấu nướng canh

lúc các bạn đang chán canh xương hầm rau quả tốt đa số nhiều loại rau không còn xa lạ hàng ngày, bạn cũng có thể nấu bếp canh cùng với rau càng cua, một loại rau xanh ngọt đuối với những chăm sóc hóa học.

Đơn giản tuyệt nhất là món rau càng cua thịt băm, giải pháp thổi nấu cũng khá đơn giản và dễ dàng cùng tương tự như những món canh rau củ khác. quý khách hàng chỉ việc sẵn sàng rau củ càng cua với thịt nạc rồi sử dụng những các gia vị đang gồm sẵn vào nhà bếp, bào chế nkhô cứng gọn là bao gồm tức thì bát canh ngọt non giải nhiệt độ rồi. Luộc rau xanh càng cua hoặc nấu nướng canh ăn uống có công dụng chữa trị nhiệt độ mồm hiệu quả.

Xem thêm: Tại Sao Cần Phải Bảo Trì Phần Mềm Định Kì, Nghĩa Của Từ Mềm

Nguyên ổn liệu

1 mớ rau càng cua 100 g thịt nạc thăn Gia vị

Cách làm

Rửa sạch mát rau xanh càng cua. Thịt nạc rửa sạch sẽ, cắt mỏng tanh, giã nát. Ướp hành tím băm nhỏ, nửa muỗng cafe muối hạt, một thìa coffe nước mắm, chút tiêu, chút ít gia vị bột ngọt. Bắc nồi lên bếp, mang đến vào một trong những sơn nước. Nước sôi, đổ giết mổ băm vào, dùng đũa khuấy bỏ thịt theo lớp rời ra. Lúc nước sôi kỹ, mang lại rau củ vào, canh vừa sôi nêm lại cho đủ nạp năng lượng rồi tắt nhà bếp do rau xanh càng cua khôn xiết nhanh chín.

4. Rau càng cua xào tỏi

*


Rau càng cua có rất nhiều biện pháp chế biến thành các món xào vừa thơm vừa ngon bổ dưỡng như: rau xanh càng cua xào giết mổ bò, rau xanh càng cua xào tỏi, rau càng cua xào trứng, rau xanh càng cua xào tôm…

quý khách rất có thể xào rau càng cua cùng với tỏi, hoặc xào cùng với tôm hay giết trườn tùy sở trường để có mùi vị thơm ngon như ý.

Nguim liệu:

Rau càng cua Tỏi, dầu ăn, hương liệu gia vị

Cách làm:

Rau càng cua chúng ta nhặt bỏ phần đông lá già, úa, nhặt bớt phần cuống già rồi đem rửa sạch sẽ, nhằm ráo. Tỏi bóc tách gọt vỏ, đập giập rồi băm bé dại. Quý khách hàng bê chảo lên nhà bếp, cho vô chảo cthấm dầu ăn, đun nóng rồi mang đến tỏi vào phi thơm lên, tiếp đến chúng ta đến rau xanh càng cua vào, xào nkhô giòn tay với lửa bự nhằm rau duy trì được độ giòn với màu xanh lá cây. quý khách cấp dưỡng rau xanh chút hạt nêm, hương liệu gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua khôn cùng nkhô cứng chín bắt buộc các bạn chỉ xào nkhô nóng là được. Cuối thuộc, chúng ta gắp rau càng cua ra bát tô, rất có thể tô điểm đĩa nêm thêm phần đẹp mắt để xúc cảm món nạp năng lượng cuốn hút hơn.

Rau càng cua tốt đến sức khỏe của bạn, không những thơm ngon ngoài ra nhiều hóa học bồi bổ. Nếu mong bớt cân và bảo trì tầm vóc, chúng ta nên ưu tiên những món rau càng cua trộn nhé!