Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì

  -  

Chuyện mục món ăn mỗi ngày xin giới thiệu tới các mẹ cách nấu một số món cháo vịt cực ngon và đơn giản, mỗi món chỉ mất 30 phút thực hiện các mẹ đã …



Chuyện mục món ăn mỗi ngày xin giới thiệu tới các mẹ cách nấu một số món cháo vịt cực ngon và đơn giản, mỗi món chỉ mất 30 phút thực hiện các mẹ đã có ngay một món mặn ngon cho bữa ăn chiều của bé yêu. Để nắm rõ bí quyết nấu món cháo ngon từ thịt vịt này, mời theo dõi bài viết dưới đây của onaga.vn nhé.

Bạn đang xem: Cháo vịt nấu với rau gì

Đang xem: Cháo vịt nấu với rau gì

Các món ăn từ thịt vịt rất phong phú và đa dạng, ngoài một số món ăn từ thịt vịt thường ngày mà chúng ta hay chế biến như vịt xào lăn, vịt xào rau răm, vịt giả cầy nấu theo kiểu miền trung thì món cháo vịt cũng rất là được nhiều người thích ăn đấy nhé. Hôm nay chuyên mục món ngon của onaga.vn sẽ hướng dẫn các mẹ nấu món cháo vịt cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng trong bữa cơm chiều nay nhé.

Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.


Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

Xem thêm: Mực In Ribbon Là Gì? Các Loại Mực Ribbon Phổ Biến Nghĩa Của Từ Ribbon

Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,


*
*
*
Món cháo vịt đã quá quen thuộc với mọi người. Đặc biệt là vị ngọt thanh cùng thịt vịt nhừ. Khi kết hợp cùng với đậu xanh sẽ cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Chỉ với một vài thao tác cùng cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bạn đã có ngay bát cháo bổ dưỡng. Để nấu cháo vịt ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Thịt vịt: 1 con.Gạo tẻ: 250gĐậu xanh: 300gGừng tươi: 2-3 củHành tím khô: 3 củRượu trắngHành lá, mùi tàu, mùi ta.Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau húng, tía tô.Các loại gia vị cần thiết như: Muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu cháo vịt hạt sen:

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị việc sơ chế thịt vịt đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ sao cho giảm hết được mùi hôi của nó. Nhờ đó khi nấu cháo sẽ khiến món cháo vịt thơm hơn, ngon hơn.Thịt vịt bạn rửa sạch qua bằng nước lạnh. Củ gừng đập cạo vỏ, đập dập rồi pha cùng với giấm hoặc rượu trắng chà nhẹ lên xung quanh con vịt. Chà từ trong ra ngoài và để chừng 10-15 phút. Nhờ đó rượu trắng và gừng sẽ giảm tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng rửa sạch vịt lại bằng nước lạnh nhiều lần và để ráo.Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng khi hầm sẽ nhanh chín hơn. Các loại rau thơm như ngò, hành lá, mùi ta, mùi tây bạn bỏ rễ, bỏ lá úa vàng rửa sạch và để ráo nước.Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng cùng với cải bẹ xanh bạn nhặt sạch rồi rửa sạch lại bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn sử dụng một củ gừng nướng cho chín vàng và có mùi thơm. Cạo phần vỏ bên ngoài và đập dập.Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào và đun sôi. Từ từ cho thịt vịt vào cùng với gừng nướng đập dập vào cho thơm. Thêm vào nước luộc vịt 1 thìa cafe muối. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra để nguội.Bạn có thể chặt vịt thành miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc thịt vịt ra rồi xé nhỏ khi hầm cháo sẽ nhanh hơn. Thêm một cách khác là bạn để nguyên con vịt như thế và hầm cho chín nhừ. Tuy nhiên nếu để cả con vịt thì khi hầm sẽ tốn thời gian hơn.Bạn vo gạo thật sạch cùng với thịt vịt cho vào nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho gạo chín rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Đun lửa nhỏ thêm chút hành tím băm nhỏ cùng với 2 thìa cafe bột nêm hầm khoảng 1 tiếng cho chín nhừ.Đặc biệt khi hầm cùng đậu xanh bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu và mùi ta cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Tải Bài Hát Hài Hoài Linh Mp3 Online, Tải Bài Hát Hài Hoài Linh Mp3


Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.